Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

Bệnh sùi mào gà ảnh hưởng gì cho người bệnhNhững mụn sùi mọc lên ở vùng kín đó chính là biểu hiện điển hình của sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà rất thường gặp ở những đối tượng nam nữ có quan hệ không an toàn và không chung thuỷ. Cũng vì chưa nhận thức được đầy đủ về mức độ ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà đối với tương lai sau này nên có lẽ nhiều người vẫn đang còn rất chủ quan. Bệnh sùi mào gà có ảnh hưởng gì?
Sùi mào gà nguyên nhân gây ra do việc chúng ta thực hiện không an toàn và chung thuỷ trong đời sống tình dục, đặc biệt việc quan hệ không an toàn với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường như những người hành nghề mại dâm (cả của nam giới và nữ giới ). Những ảnh hưởng của sùi mào gà khó có thể kể hết được, có điều đôi khi chúng ta không thể biết hết hoặc có thì chúng ta cũng không để ý.

Sùi mào gà trước hết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tâm lý của người bệnh. Bản thân bệnh do virus, sự phát triển của virus gây bệnh trong cơ thể có thể làm suy giảm hệ miễn dịch trong cơ thể và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý khác hơn. Mặc khác, sùi mào gà sẽ gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng thậm chí là sợ hãi cho người bệnh. Nhiều người thậm chí chỉ vì nghĩ mình mắc bệnh, nghĩ rằng mọi người xung quanh biết sẽ xa lánh, hắt hủi mà sinh ra tâm lý u uất.
Chúng ta cần biết rằng, đối với những người bị bệnh sùi mào gà mà không điều trị, đặc biệt với những trường hợp không chú ý đến vấn đề vệ sinh thì những mụn này có thể mọc nhiều, thành hàng mảng lớn có thể mủn ra, có mủ mùi rất hôi và khó chịu. Và trên những tổn thương này chính là con đường rất thuận lợi cho các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác có thể xâm nhập một cách dễ dàng điển hình như HIV.
Ảnh hưởng của sùi mào gà không chỉ dừng lại cho cá nhân mà cả cho thế hệ sau. Đối với những phụ nữ khi mắc bệnh sùi mào gà trong thời gian mang thai có thể sẽ lây bệnh sang cho con của họ. Những trường hợp này xảy ra khi thai phụ có thai ở kỳ cuối có sùi mào gà, không được phát hiện, bác sĩ tiến hành đỡ đẻ cũng không biết người này có bệnh và để sinh thường thì có thể virus sùi mào gà sẽ lây sang cho trẻ sơ sinh.
Không chỉ dừng lại ở đó, sùi mào gà có thể gây ra ảnh hưởng đến cộng đồng. Bởi bệnh này có thể lây truyền rất mạnh nếu như không có sự tầm soát. Một người mắc bệnh mà quan hệ với nhiều người, và nhiều người kia lại quan hệ với nhiều người khác thì mức độ lây lan đến cộng đồng là rất lớn.
Như vậy, sùi mào gà có rất nhiều ảnh hưởng không chỉ là đến cá nhân người bệnh mà thậm chí nó còn lan rộng gây ảnh hưởng đến cộng động. Do đó, khi có bệnh thì chúng ta cần chủ động thực hiện các bước khám chữa để đảm bảo sức khoẻ của cá nhân và bảo vệ cho cả cộng đồng. Đối với sùi mào gà, nếu chủ động chữa trị đúng cách thì bệnh nhân có thể hoà đồng với cộng đồng, vẫn có thể lấy vợ/chồng và sinh con bình thường.
Địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà uy tín: Phòng khám 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét